Các bạn thân mến!
Thế là Hội Khuyến An của chúng ta đã bước vào tuổi 20 rồi. Nhìn lại 20 năm qua, thời gian đi qua mau lẹ quá! Thời gian đi qua mau lẹ như cuộc đời của chúng ta. Ban đầu, Hội Khuyến An chỉ có một số ít thành viên, thế mà hiện nay số hội viên của chúng ta đã lên tới cả trăm rồi.
Nhìn vào thành quả của Hội, đến nay đã có bao nhiêu anh chị Hội viên đã trưởng thành, bước vào đời với bằng cấp, kinh nghiệm làm vốn hành trang để xây dựng sự nghiệp vững mạnh trong xã hội, làm vẻ vang cho gia đình và quê hương xứ sở. Nối tiếp những bước đi của anh chị mình, ngày nay hàng trăm học sinh, sinh viên trong Hội Khuyến An của quê hương An Đạo cũng đang đua nhau, say sưa nối tiếp tinh thần học tập, thu góp kinh nghiệm và đạo đức làm hành trang kiến tạo tương lai, góp sức xây dựng gia đình, xứ sở theo gương anh chị cựu Hội Khuyến An.
Đặc biệt, để đánh dấu 20 năm ngày thành lập Hội Khuyến An, dưới sự hướng dẫn của các Cha quê hương, tổ chức cuộc hành hương La Vang với hơn 200 người tham dự là các hội viên Hội Khuyến An, các ân nhân của Hội từ Bắc chí Nam và các linh mục, tu sĩ nam nữ quê hương An Đạo.

Mục đích:
- Cảm tạ ơn Chúa và Mẹ Maria đã che chở ban ơn cho Hội và các thành viên của Hội trong 20 năm qua.
- Tạo cơ hội để các Hội viên cũ mới gặp gỡ, chia sẻ, nối kết tình đồng hương Bắc – Nam, Sài Gòn - Hà Nội, tạo điều kiện góp phần làm đẹp quê hương xứ sở.
- Tạo điều kiện để thành viên cũ mới, giúp đỡ nhau cách cụ thể trong những hoàn cảnh cá nhân và tập thể.
- Cùng nhau nhìn về tương lai, định hướng giúp đỡ phát triển quê hương xứ sở.


Các bạn thân mến! Nhìn về hành trình 20 năm qua, chúng ta thấy thời gian trôi qua mau lẹ và đôi khi thấy còn bao nhiêu ước mơ vẫn nằm đó chưa thực hiện được, bao nhiêu trăn trở vẫn còn đó. Đôi khi nhìn lại, chúng ta hối tiếc vì đã bỏ qua những cơ hội tốt đẹp, nhưng tuổi trẻ vẫn còn đó, tương lai đầy hoa hồng, lấp lánh ánh bình minh rạng rỡ vẫn chờ đợi chúng ta. Chúng ta còn rất nhiều cơ hội vươn tới tương lai, xây dựng cuộc đời, làm đẹp tuổi trẻ và quê hương.
Nào ta cùng xích lại gần nhau, hiệp nhất vòng tay lớn, đua nhau làm đẹp cuộc đời, xây dựng gia đính hạnh phúc, quê hương xứ sở rạng rỡ ánh hào quang.


Lm Gioakim Nguyễn Đức Việt Châu,sss.


Các bài viết khác