Với mục đích chính là thúc đẩy phong trào học tập, nâng cao trình độ học vấn của thế hệ trẻ trong giáo xứ, hướng tới mục tiêu tương lai thế hệ trẻ làm chủ quê hương với tri thức sâu rộng và tư duy khoa học,trong 20 năm qua, Hội Khuyến An luôn ý thức phát triển những hoạt động khuyến khích học tập cho con em giáo xứ, điển hình là hoạt động trao học bổng, phát thưởng cho những con em An Đạo có thành tích cao trong học tập.

Một số hình ảnh trao học bổng khuyến học của hội Khuyến An:

Cha cố Gioakim Nguyễn Đức Việt Châu và cha Gioakim Nguyễn Hữu Văn trao phần thưởng cho các thành viên đạt thành tích cao.

Các cha, các thầy quê hương luôn tâm huyết và dành sự ưu ái đặc biệt cho Hội. Không chỉ giúp đỡ về vật chất, về tinh thần, dù xa xôi và bận rộn với sứ vụ riêng nhưng các Ngài luôn cố gắng trở về với Hội mỗi dịp tổng kết, sơ kết năm học, trao học bổng và động viên. Các Ngài vừa là tấm gương, vừa là động lực thúc đẩy tinh thần học tập, tương lai xây dựng giáo xứ quê hương An Đạo.

Cha xứ Đaminh Đinh Văn Khởi cũng đã góp công sức phát triển Hội trong các giai đoạn.

Ban Đồng hành hội Khuyến An đã giúp đỡ tài chính, cố vấn tinh thần, hướng dẫn và nâng đỡ Ban Điều hành hoạt động. Ngoài quý Cha, quý thầy, quý dì thì thành phần không thể thiếu trong Ban Đồng hành là ban trùm giáo xứ và quí ân nhân của Hội trong các thời kì.

Qua 20 năm hoạt động, nhờ sự ủng hộ về tinh thần và vật chất của các đáng bậc, ân nhân Hội đã trao hàng ngàn suất học bổng cho các thành viên, phong trào học tập của giáo xứ đã có những khởi sắc đáng kể. Một số cựu hội viên đã trở thành những kỹ sư, giảng viên, giám đốc, tổng giám đốc,... và lại trở thành các thành viên trong ban Đồng hành Hội, cùng giúp sức xây dựng Hội.

 

 


Các bài viết khác