Không chỉ khuyến khích tinh thần học tập của hội viên bằng việc trao học bổng, hội Khuyến An còn luôn theo sát từng người trong cả quá trình học tập, thi cử, giúp đỡ nhau khi gặp khó khăn. Hằng năm Hội luôn tổ chức chương trình tiếp sức mùa thi cho các sĩ tử. Do có sự cải cách trong các kì thi đại học, hiện nay là thi THPT Quốc gia của Bộ GD&ĐT, địa điểm thi cũng thay đổi, có thể là trung ương hoặc địa phương, cho nên hình thức tiếp sức của Hội cũng thay đổi để phù hợp, thuận tiện giúp đỡ các sĩ tử: có thể là mỗi anh chị giúp đỡ đưa đón, sắp xếp chỗ ăn nghỉ cho một em trong suốt kì thi như các năm 2015 trở về trước hoặc tập trung các sĩ tử ở cùng một địa điểm ăn nghỉ và các anh chị nấu ăn, đưa đón các sĩ tử đi thi như năm 2016.

Năm 2016 các sĩ tử đã có một kì thi THPT Quốc gia thành công và thật ý nghĩa nhờ sự tiếp sức của các anh chị hội Khuyến An:

 

Các cha quê hương cũng đến tận nơi để chia sẻ, động viên và làm thánh lễ cầu nguyện cho các sĩ tử đi thi được Chúa Thánh Thần soi dẫn. Thánh lễ được tổ chức tại nhà thờ giáo xứ Phong Lộc:


Các bài viết khác